พร้อมหรือยังกับการสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร

ถึงแม้ว่าปีนี้จะไม่มีการสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร แต่เมื่อนับเวลาแล้วก็เหลือเวลาอีกไม่นาน ที่น้องๆจะได้ใช้สำหรับการเตรียมความพร้อมในการสอบ

น้องๆจะได้เริ่มทดลองสนามสอบแรกแบบวอร์มอัพกันก่อน ในราวเดือนธันวาคมกับการสอบโครงการช้างเผือกของโรงเรียนนายเรืออากาศ ซึ่งโดยปกติก็จะสอบในช่วยปลายปี ดังนั้นตอนนี้น้องๆ เหลือเวลาไม่ถึง 1 ปีแล้วในการเตรียมตัว ลองถามตัวเอง ว่าพร้อมขนาดไหนแล้ว

หลังจากนั้นก็จะถึงเวลาลงสนามสอบจริงในช่วงปลายเดือนมีนาของปีหน้า 2560 ซึ่งน้องๆเป็นนักเรียนรุ่นแรกที่จะกลับมาทำการสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร โดยใช้วุฒิการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4 อีกครั้ง ซึ่งเนื้อหาหลักสูตรก็ได้เปลี่ยนไปจากอดีต และในปัจจุบันหลายๆโรงเรียนก็จัดการเรียนการสอนไม่เหมือนกัน จึงทำให้ค่อนข้างยากในการเตรียมตัว

เนื้อหาไม่นิ่ง หัวข้อไม่มีการกำหนดแน่นอน แล้วน้องๆ จะเตรียมตัวกันอย่างไรดี เริ่มจากการทบทวนของ ม.ต้นให้แน่นก่อน ซึ่งหลังจากสิ้นเดือนเมษายนของปีนี้ไปแล้ว น้องๆควรจะแม่นในทุกๆเรื่อง ทุกๆวิชาของ ม.ต้น หลังจากเปิดเทอมมา น้องๆจะต้องเก็บรายละเอียดของเนื้อหา ม.4 ให้ได้มากที่สุด ใช้เวลาทุกวันให้มีค่า จัดตารางการทบทวนแต่ล่ะวิชาให้ดี เพื่อที่จะได้ไม่มาเสียใจในภายหลัง

นักเรียนเตรียมทหาร ตัวย่อคือ นตท.

น. น้ำหนึ่งใจเดียวเกลียวกล้ำ
ต. ตั้งใจแน่แน่วแล้วทำ
ท. นั้นคำทำไม่ได้ไม่มี
จะเป็นนักเรียนเตรียมทหาร ต้องมุ่งมั่น ท. นั้นคำทำไม่ได้ไม่มี
ขอให้น้องๆ โชคดี
กวดวิชาเข้าเตรียมทหาร  วิชาฟิสิกส์ by ฟิสิกส์จารย์ถั่ว

ใส่ความเห็น