เตรียมแรงเพื่อเตรียมทหาร

น้องๆ อ่านหัวข้อเรื่องแล้วคงจะงงอยู่ไม่น้อย เตรียมแรงเพื่อเตรียมทหาร

สิ่งที่พี่กำลังต้องการจะบอกน้องๆ ที่กำลังเตรียมตัวเพื่อจะสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร ให้เตรียมพละกำลังเอาไว้ด้วย เพื่อไว้ใช้สอบรอบสอง ซึ่งจะเป็นการสอบพละศึกษา อย่ามัวแต่หลงคิดไปเองว่าตัวเองแข็งแรงพอที่จะสอบผ่าน เพราะระยะเวลาหลังจากประกาสผลสอบรอบแรกแล้ว น้องๆจะมีเวลาในการเตรียมตัวอีกราวๆ ๒ สัปดาห์ ซึ่งถือว่าน้อยมาก กล้ามเนื้อคนเราต้องใช้เวลาในการพัฒนา ไม่สามารถจะสร้างกันได้ในเวลาแค่วันสองวัน

อยากให้น้องๆ แบ่งเวลาในช่วงเย็นๆ มาออกกำลังกายบ้าง และลองทดสอบตัวเองตามสถานีต่างๆที่ต้องใช้ทดสอบพละศึกษาจริงๆ ว่าตัวเองนั้นผ่านทุกสถานีแล้วหรือยัง ยังมีสถานีไหนที่ทำไม่ได้บ้างไหม ซึ่งส่วนใหญ่ที่จะทำกันไม่ได้คือ ดึงข้อ ซึ่งต้องใช้เวลาในการฝึกกันพอสมควร

ดังนั้นการที่น้องๆจะสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารได้นั้น น้องๆจะต้องมีทั้งความรู้และแรงควบคู่กันไป จะขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไม่ได้ จะฉลาดแต่ว่ายน้ำไม่เป็น หรือว่าว่ายน้ำเก่งเป็นปลา แต่ท่องสูตรคูณไม่ได้ ก็ไม่มีทางที่จะสอบติด

เริ่มสำรวจตัวเองกันได้แล้วนะครับว่าตัวเรายังขาดจุดไหนบ้าง เวลาเหลืออีกแค่ประมาณ ๓๗๐ วัน ก็จะถึงวันสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารกันแล้ว สนามสอบนี้ไม่มีที่ว่างสำหรับผู้ไม่พร้อม

ใส่ความเห็น