กวดวิชาเตรียมทหารในฝัน

น้องๆที่มีความฝันว่าอยากจะสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร คงจะต้องผ่านหรือเคยเรียนในสถาบันกวดวิชาเข้าเตรียมทหารกันมาบ้าง บางคนเรียนที่เดียว บางคนเรียนหลายที่ บางคนมาเรียนได้สามวันไม่เรียนแล้ว มันเพราะอะไร เพราะความคาดหวังในจินตนาการกับความเป็นจริงมันไม่เหมือนกัน หรือโดนบังคับมาเรียน

การมาเรียนกวดวิชาเข้าเตรียมทหาร สิ่งที่สำคัญที่สุดที่น้องๆอยากจะได้ก็คงเป็นการสอบติดได้เป็นนนักเรียนเตรียมทหารนั่นเอง แต่ก่อนที่จะไปถึงจุดนั้น เมื่อน้องๆก้าวเข้ามาใน รร.กวดวิชาเตรียมทหาร น้องๆอยากเห็นอะไร รร.ที่มีห้องเรียน ห้องนอนติดแอร์ทั้งหมด อาหารการกินหรูหรา ครูสอนขั้นเทพมีสนามกีฬากว้างใหญ่ไพศาล สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตื่นๆๆ ได้แล้วครับ มันคงจะไม่มีที่ไหนสมบูรณ์แบบขนาดนั้น

พี่อยากในน้องๆคิดใหม่ รร.กวดวิชาเตรียมทหารในฝัน มันควรจะเป็นสถานที่ที่ทำให้น้องๆก้าวไปถึงจุดหมายที่ฝันไว้ให้ได้ ไม่ใช่สถานที่ที่น้องๆอยู่แล้วสุขสบาย จะต้องมีคุณครูที่เอาใจใส่ในการสอน มีการเตรียมความพร้อมให้กับน้องๆในทุกด้านไม่ว่าจะวิชาการ พละ สุขภาพ และก็อย่าได้ไปยึดติดกับคำโฆษณาต่างๆนานา มันเป็นแค่กระบวนการหลอกล่อเท่านั้นเอง บางที่บอกเด็กสอบติดมากที่สุด แต่รู้ไหมว่าเค้าคัดแต่เด็กที่เรียนเก่งๆถึงจะให้เรียน บางที่ไม่เคยมีคนสอบติดมาหลายปีแต่ก็เอาเรื่องเก่าๆมาโม้

เพราะฉะนั้นในเมื่อน้องๆต้องการไปให้ถึงฝัน ก็ควรเลือก รร.กวดวิชาเตรียมทหาร ที่มีลักษณะที่จะนำพาน้องๆ ไปให้ถึงฝันด้วยนะครับ

ใส่ความเห็น